Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công đúng cách

Bảo quản và vệ sinh máy chấm công như thế nào cho bền là điều quan tâm của khá nhiều người. Trong bài viết này chia sẻ với các bạn một số mẹo bảo quản vệ sinh máy chấm công đúng cách để có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, các thiết bị chấm công, kiểm soát ra vào đang ngày càng phổ biến đối với các công ty, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, văn phòng, nhà máy. Đối với những công ty, khu công nghiệp lớn, đông nhân viên thì việc chấm công, kiểm soát ra vào và giờ làm của nhân viên trở nên đơn giản thuận tiện hơn nhiều nhờ vào sự giúp đỡ của các thiết bị chấm công

Tuy nhiên do hàng ngày máy phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau cho hai lượt nhân viên ra vào thì sau một năm sử dụng bạn sẽ bắt đầu nhận thấy máy chấm công có biểu hiện chạy chậm.

Vậy nguyên nhân là do đâu?
  • Máy chấm công sử dụng lâu ngày khiến mắt đọc bị trầy xước hoặc mài mòn, mắt đọc bám bụi bẩn dầu mỡ trên tay nhân viên,…lâu ngày dẫn đến tình trạng mắt đọc không thể hoạt động được như lúc mới đầu.
  • Máy chấm công bị treo rất có thể do bộ nhớ đã bị đầy dữ liệu hoặc quá tải khiến cho quá trình lấy dữ liệu mất rất nhiều thời gian.Vì sao máy lại đầy dữ liệu nguyên nhân chính có lẽ là do các công ty đông nhân viên với số lượng nhân viên vào ra liên tục, những nhân viên đã nghỉ làm tại công ty nhưng dữ liệu vân tay lại không được xóa bỏ trên máy chấm công gây ra hiện tượng máy đầy dữ liệu.

Cách giảm thiểu và khắc phục hiện tượng

1) Đối với hiện tượng tiếp xúc bị trày xước

Các bước vệ sinh đầu đọc vân tay – bộ phận được tiếp xúc nhiều nhất trên máy chấm công
  • Trước tiên hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi.
  • Dùng khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc. Cẩn thận, không làm trầy xướt bề mặt đầu đọc…
  • Vệ sinh máy sẽ góp phần vào việc giữ cho máy hoạt động tốt hơn, giảm chi phí bảo trì cũng như giảm một phần chi phí cho công ty, xí nghiệp!
  • Phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ tương tự.
Chú ý: Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc.

2) Đối với hiện tượng máy đầy dữ liệu và hoạt động chậm.

Khắc phục bằng cách thường xuyên kiểm tra dữ liệu máy chấm công và xóa đi các dữ liệu rác không cần thiết, các dữ liệu vân tay của các nhân viên đã nghỉ tại công ty thì nên xóa đi.

Và cách tốt nhất là sau một thời gian chúng ta nên tải hết dữ liệu máy chấm công về máy tính theo định kỳ, rồi xóa các dữ liệu bảng chấm công trong máy chấm công đi đảm bảo máy không phải lưu khối lượng dữ liệu quá lớn đối với các công ty đông nhân viên. Kiểm tra các đầu nối dây nguồn, rắc cắm mạng,…xem có bị lỏng hay bị đứt không để có thể nhanh chóng khắc phục.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm của công ty chúng tôi chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt máy chấm công, kiểm soát ra vào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt thiết bị với chất lượng sản phẩm,dịch vụ cũng như giá cả tốt nhất.