Hướng dẫn bảo dưỡng camera giám sát tại nhà

Bạn đang sở hữu một hệ thống camera giám sát tốt nhất nhưng vào một ngày đẹp trời bạn bỗng phát hiện ra màn hình đột nhiên mờ đi, hay không lên hình nữa. Bạn không phải lo lắng vấn đề này, nó có thể là do bụi bẩn bám vào ống kính camera hoặc do đứt một dây kết nối nào đấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh bảo dưỡng hệ thống camera giám sát.

Để đầu tư cho một hệ thống thiết bị camera, bạn đã bỏ ra một khoản tiền đầu tư lắp đặt. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng hệ thống camera quan sát là hết sức quan trọng. Nếu bạn thực hiện đúng cách và định kỳ sẽ giúp hệ thống camera sử dụng được bền lâu.

1. Dọn dẹp vệ sinh camera ngoài trời đảm bảo thông thoáng
 

Hãy đảm bảo rằng khu vực xung quanh camera luôn thoáng mát không có cây cối, dây leo hay vật gì gây cản trở. Điều này vừa giúp cho việc quan sát qua camera được rõ ràng vừa bảo vệ camera khỏi những nguy hại từ xung quanh gây ra.

2. Làm sạch ống kính camera
Bạn nên định kỳ làm sạch ống kính của camera. Bụi bẩn, hay nước đọng có thể dính trên đó khiến cho bạn gặp khó khăn khi quan sát. Dù thiết bị camera có độ phân giải cao đi chăng nữa thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ giảm đáng kể.

3. Kiểm tra vỏ bọc

Bạn nên kiểm tra định kỳ xem lớp vỏ vày có bị dơ, cáu bẩn hay đọng nước hay không. Lau sạch sẽ sẽ giúp thiết bị được bền lâu.

4. Đảm bảo các dây cáp kết nối an toàn

Kiểm tra tất cả các dây cáp kết nối. Các đầu nối với các thiết bị camera, đầu thu, ghi hình, tín hiệu vẫn đảm bảo. Nếu có bất kỳ dây tiếp xúc, bạn cần phải thay thế cáp. Tất cả các camera ngoài trời phải được quấn băng keo đen tại đầu cáp và cáp phải có mái che hình chữ U để ngăn không cho nước đọng và thấm vào bên trong camera.

5. Làm sạch bụi cho đầu thu (DVR)

Theo thời gian, đầu ghi hình của bạn sẽ có một lớp bụi bao phủ, thường xuyên lau chùi để đảm bảo chất lượng ghi hình của đầu thu.

6. Kiểm tra nguồn điện

Sử dụng ổn áp đảm bảo nguồn điện được ổn định. Thời gian sử dụng của camera cũng sẽ lâu bền hơn. Định kỳ kiểm tra thiết bị ổn áp xem có hoạt động tốt hay không.
Nếu như bạn thực hiện bảo trì hệ thống đều đặn như các bước trên đây. Hệ thống camera của bạn sẽ đảm bảo hoạt động ổn định và lâu bền hơn.